KHÉP LẠI HÀNH TRÌNH MANG NHIỀU KỶ NIỆM CỦA THẦY VÀ TRÒ KHOA CƠ KHÍ ĐẠI HỌC DUY TÂN TẠI XÃ A ROÀNG HUYỆN A LƯỚI – TỈNH TT HUẾ

KHÉP LẠI HÀNH TRÌNH MANG NHIỀU KỶ NIỆM CỦA THẦY VÀ TRÒ KHOA CƠ KHÍ  ĐẠI HỌC DUY TÂN

TẠI XÃ A ROÀNG HUYỆN A LƯỚI – TỈNH TT HUẾ

Ngoài sứ mệnh và mang trọng trách đem kiến thức chuyên môn sâu đến với tất cả các em. Thầy cô và các em sinh viên của Đại học Duy Tân còn nỗ lực để xây dựng một hệ thống đào tạo tốt nhất cho sinh viên. Trong sứ mệnh đó,  nhà trường đã chú trọng đến việc đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên thông qua các hoạt động Thiện Nguyện. Năm nay, nhân dịp Xuân Quý mão năm 2023, đoàn Thiện Nguyện đã tổ chức một chuyến đi đến Xã A Roàng, Huyện A Lưới, Tỉnh Thừa Thiên Huế để mang những món tuy nhỏ nhưng đầy tính nhân văn đến với bà con đồng bào xã vùng cao, một xã miền núi xa xôi giáp biên giới với nước bạn Lào.

Tại Xã A Roàng, thầy và trò đã trải nghiệm những cảm xúc tuyệt vời và tận hưởng những kỷ niệm thiêng liêng. Chuyến đi đó đã cho thầy trò một cơ hội để hiểu rõ hơn về cuộc sống và văn hoá của người dân tại địa phương. Và chính những trải nghiệm đó sẽ là những kỷ niệm mãi mãi để trong ký ức của từng thành viên trong đoàn đã tham gia chuyến đi " Xuân đến gõ cửa, nắng về vùng cao".

Mặc dù thời tiết tại Huế hôm đó không được thuận lợi, trời mưa phùn và lạnh trong suốt chặn đường,  nhiều cung đường ngoằn nghèo, khúc khuỷu, đôi lúc phải băng qua những con suối, nhưng tất cả thành viên trong đoàn đã thực hiện được hành trình đến vùng đất A Lưới. Các thành viên trong đoàn đã thầm nghĩ "tại sao người ta có thể sống ở vùng đất núi rừng hiểm trở, nhọc nhằn, khó khăn đến như thế?" chắc chắn là những lần chúng ta tự hỏi rằng sự tồn tại của những con người nơi đây là những gì tạo nên sức mạnh cho vùng đất A Lưới.

Những khoảnh khắc trên chuyến đi đó chỉ có những cơn mưa trắng trời, những bát cơm đong đầy tình yêu thương, và những tiếng cười vui vẻ của những người bạn mới gặp. Chúng ta đã gặp gỡ và nghe thấy những câu chuyện từ những con người đang sống tại đây, và được thấm thía hơn về cuộc sống của họ.

Trong ngày hôm nay, tôi mượn bài viết này để gửi lời chúc sức khỏe tới tất cả những trái tim đã và đang chuyên chở yêu thương tới cộng đồng. Tôi hy vọng rằng trong năm 2023, chúng ta sẽ cùng nhau đồng hành trong nhiều chương trình hơn, đạt được thành công hơn và lan tỏa nhiều hơn nữa những điều tốt đẹp đến với các vùng đất còn gặp nhiều khó khăn.

Lời cảm ơn này chắc chắn không biết bao nhiêu là đủ. Giờ đây, chúng ta cùng nhau nhìn lại những bức hình, những kỉ niệm và những tình yêu thương tại vùng đất A Lưới được ghi lại một cách chân thật và trọn vẹn nhất.

Một lần nữa xin cảm ơn tất cả các thầy cô cũng như các em sinh viên trong đoàn. Hẹn gặp lại trong các hành trình sắp tới.